Đậu Đỏ

Quả đất chật chội và về-cơ-bản-là-buồn
Ngày 30 tháng Mười Một năm 2015

Đậu Đỏ ngốc,

Thế là mày rời nhà cũng tầm ba tháng rồi. Thời gian vừa qua, chắc hẳn mày vẫn thắc mắc: Tại sao chủ nhân lại lâu biên thư đến vậy? Với khả năng của tao, cùng lắm chỉ mất một tuần để soạn một bức thư. Biết đâu, theo một cách thần kì nào đó, mày sẽ kịp đọc nó trước khi xuôi dòng theo sông lớn, tìm về nơi ở mới. Một tháng đầu tiên, theo vòng xoáy công việc, tao chẳng thể kiếm ra chút thời gian tĩnh lặng nào để viết. Càng về dạo gần đây, dù không còn vướng bận trong những khung giờ cố định hằng ngày, tao lại bị cuốn theo nhiều lo toan vụn vặt khác. Thế đấy! Có lẽ mày sẽ giận, nhưng thú thật (để mày đừng giận nữa): Thời gian qua, tao thường nhắc nhở bản thân rằng, dù sớm hay muộn, bức thư này vẫn phải được viết ra.

Mọi thành viên khác trong nhà vẫn ổn. Papa Mè Đen vẫn nhút nhát như trước giờ, lâu lâu bị Đậu Đen bắt nạt. Phải! Thằng anh ngớ ngẩn của mày chứ ai! Mama Gòn “xề” vẫn ham ăn, nhưng đã bớt hằm hè với cô Tim rồi. Như mày biết, vào một ngày bình thường bất kì, chúng nó dễ dàng nằm bẹp dí trên sàn, đứa này gối đầu lên đứa kia, rồi lăn ra ngủ khì trong hoà bình. Đồ đạc trên sân thượng có một chút thay đổi. Mấy thùng xốp trồng rau cải, thuở trước mày và Tim thường chui vào đào bới, giờ đã được xếp gọn sát tường. Còn mỗi hai chậu sả, và thêm một đống hoa mồng gà.

Từ chỗ mày nhìn xuống, lâu lâu vẫn trông thấy E-meo lướt ngang hành lang đúng không? Nếu còn ở đây, mỗi ngày, mày sẽ thấy có thêm một con mèo khác từ trong phòng đi ra. Yep! Bọn tao nhận nuôi thêm một đứa nữa. Lí do gặp gỡ khá ngớ ngẩn, mà tao sẽ kể mày nghe vào dịp khác. Tụi tao đặt tên cho nó là A Tàu. Dù tên đó là mèo, nhưng với tính cách tò mò và thân thiện của mày, đoán chừng hai đứa cũng dễ dàng làm bạn thôi.

Mày thì sao? Cuộc sống ở chỗ mới thế nào?

Ha! Đoán chừng phải mất một thời gian nữa, tao mới đến được chốn nọ, để tự trả lời câu hỏi trên. Đấy là giả sử tao đến được. Mấy đứa còn lại trong team Ăn Hại cũng phải chờ ít lâu mới gặp lại thành viên ngoan hiền nhất bọn. Tao tin rằng tụi nó vẫn không quên mày đâu. Thời gian còn nán nơi cõi trần, tao sẽ luôn ghi nhớ hình ảnh “mái tóc” màu be nhạt bờm xờm của mày tung bay lãng đãng trong gió chiều vội vã. Mày chẳng biết khi ấy mày dễ thương đến mức nào đâu. 😤

Nếu sau này có dịp gặp nhau, hãy giải đáp giùm tao một thắc mắc. Buổi tối trước khi rời đi, mày đến trước cửa phòng rồi nằm đó một lúc. Vì đang khó chịu trong người, hay do mơ hồ cảm nhận được thời khắc từ biệt không xa?

Trên đường đời, tao sẽ nhớ mày lắm, Đậu Đỏ à… 😃

All good dogs go to Heaven,
Cyan

Advertisements

One thought on “Đậu Đỏ

Just comment! 💞

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s