Đậu Đỏ

Quả đất chật chội và về-cơ-bản-là-buồn
Ngày 30 tháng 11 năm 2015

Đậu Đỏ ngốc,

Vậy là mày rời nhà cũng đã được ba tháng rồi. Thời gian vừa qua, chắc hẳn mày cũng thắc mắc tại sao tao lại lâu biên thư đến vậy. Với khả năng của mình, cùng lắm chỉ mất một tuần để tao soạn một bức thư, và biết đâu nó, theo một cách thần kì không thể lí giải nào đó, sẽ kịp tìm đến mày trước khi mày xuôi theo sông lớn đến nơi ở mới. Một tháng đầu tiên, theo vòng xoáy công việc, tao chẳng thể kiếm ra chút thời gian tĩnh lặng nào để viết. Thế nhưng, càng về dạo gần đây, dù không còn vướng bận với những khung giờ cố định mỗi ngày, tao lại bị cuốn theo những tất bật lo toan vụn vặt thường ngày. Thế đấy! Có lẽ mày sẽ giận, nhưng nói thật (để mày đừng giận nữa): Ba tháng qua, tao luôn nhắc nhở bản thân rằng, dù sớm hay muộn, tao cũng phải viết cho mày!

Mọi thành viên trong nhà vẫn ổn. Ba ba Mè Đen của mày vẫn nhút nhát như trước giờ, lâu lâu vẫn thường bị Đậu Đen bắt nạt. Má má Bông Gòn “xề” vẫn ham ăn, nhưng đã ít hằm hè với Tim hơn lúc xưa. Như mày biết, vào một ngày bình thường bất kì, chúng nó vẫn dễ dàng nằm bẹp dí xuống sàn, đứa này gác đầu lên kia rồi lăn ra ngủ trong hoà bình. Đồ đạc trên sân thượng có một chút thay đổi nhỏ so với lúc mày còn ở đây. Mấy thùng xốp trồng rau cải mà lúc trước mày với Tim thường chui vào đào bới, giờ đã được xếp gọn sát tường. Còn mỗi mấy chậu sả và có thêm một đống hoa mồng gà! Đồ đạc khác trong nhà thì vẫn như mặt trời mọc và lặn: đều đều và không có gì thay đổi.

Giờ đến những biến cố lớn đây! Từ chỗ của mày nhìn xuống, lâu lâu vẫn trông thấy E-meo từ trong phòng lướt qua hành lang đúng không? Nếu mày còn ở đây, mày sẽ dần quen với chuyện thấy thêm một con mèo khác từ trong đi ra mỗi ngày. Yep! Bọn tao nhận nuôi thêm một con mèo khác nữa! Lí do gặp gỡ cũng ngớ ngẩn lắm, có lẽ để khi khác tao sẽ kể cho mày nghe. Tụi tao đặt tên cho nó là A Tàu đó. Dù nó là mèo, nhưng với tính cách của mày, tao nghĩ nếu gặp nhau hai đứa chắc cũng dễ dàng thân với nhau thôi.

Phần mày, cuộc sống ở nơi mới thế nào?

Ha! Đoán chừng phải mất một thời gian nữa, tao mới đến được nơi mày đang ở để tự trả lời câu hỏi trên. Đó là giả sử tao đến được! Mấy đứa còn lại trong team Ăn Hại cũng phải lâu nữa mới thấy lại thành viên ngoan hiền (đến mức ngố tàu), và dễ bị bắt nạt nhất bọn. Thời gian còn ở đây, tao sẽ luôn nhớ đến hình ảnh mày với “mái tóc” màu be nhạt bờm xờm trước mặt – tựa như kiểu mái xéo của đám con gái thời nay – tung bay trong cơn gió chiều vội vã. Mày không biết mày dễ thương đến mức nào đâu!!!

Nếu sau này có thể gặp nhau, hãy giải đáp giúp tao một thắc mắc. Buổi tối trước khi rời đi, mày đến trước cửa phòng tao rồi nằm đó một lúc. Mày làm vậy vì đang khó chịu trong người, hay mơ hồ cảm nhận được sắp đến lúc phải nói lời từ biệt?

Dù sao đi nữa, tao sẽ nhớ mày lắm, Đậu Đỏ à!

All good dogs go to heaven,

Cyan

One thought on “Đậu Đỏ

Just comment! 💞

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s