About Me

Alias

Cyan Wind

Cyan – một màu được tạo ra khi kết hợp một lượng bằng nhau sắc Green và sắc Blue.
Wind – một hiện tượng tự nhiên được hình thành do sự chuyển động của không khí.
Cyan Wind – một cá nhân sống theo chủ-nghĩa-xê-dịch và không thích bộc lộ bản thân trong thế-giới-trắng.

The Best Describing Word

Unpredictable

Tôi tuyệt nhiên sống hết mình với những gì bản thân thật sự quan tâm như nơi chốn, vật nuôi, video games… Đôi khi, tôi tự cảm thấy ái ngại khi sẵn sàng bỏ ra quá nhiều (sức khoẻ, thời gian, công việc…) chỉ để đạt được sự thoả mãn cá nhân. Một cuộc sống bình yên – nơi mà mọi thứ đều diễn ra trong khuôn khổ – có vẻ là một món quà quá xa xỉ. Nếu buộc phải chọn, tôi thà chọn một cuộc đời có sai lầm, có đau khổ… nhưng không có gì phải tiếc nuối.

Full Name

Michell Sevastianne Atelier

Đây là tên đầy đủ của một nhân vật trong trò chơi trực tuyến Ace Online (được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Cao Bồi Không Gian/Phi Đội). Tôi nhớ rõ ràng đã chấm một anh chàng trông rất thư sinh, bảnh trai Michael Bogman Guierrhajre; chẳng biết loay hoay thế nào lại đăng kí nhầm nhân vật đầu trọc bặm trợn Michell Sevastianne Atelier. Về sau nghĩ lại mới thấy trên đời có cái gọi là “duyên”: Michell mỗi khi rảnh rỗi, không tham gia tác chiến sẽ lái máy bay đến những ngóc ngách hẻo lánh trên hành tinh xinh đẹp của anh ta để… chụp hình.

Race

Terran

Đây là một trong ba chủng tộc tạo nên trò chơi đình đám một thời StarCraft. Tôi yêu thích Terran không phải do nó mạnh hơn hay do bình luận từ những người chơi khác. Đơn giản, đây là chủng tộc duy nhất có thể hồi phục “máu” cho binh lính có-chủ-đích. Thiệt hại trong chiến tranh là điều không tránh khỏi nhưng tôi luôn muốn điều khiển sao cho tổn thất là thấp nhất có thể. Có lẽ cũng vì thế, khi chơi StarCraft với nhiều người, tôi thường thua vì bận bịu hồi máu/sửa chữa hơn là điều binh khiển tướng.

Zodiac Sign

Sagittarius ♐

Quen biết khá nhiều người cùng cung hoàng đạo nhưng tôi chẳng kiếm ra đủ điểm chung để có thể kết luận: Sagittarius là thế này, thế này…”. So với những bài khái quát tính cách thì tôi có vài nét tương đồng như:

  • Thích đùa: Sẽ khá không hào hứng khi người đối diện không thể get the joke.
  • Không xem trọng quan hệ họ mạc: Người đó hơi già, gọi là bác vậy. Người kia già khú, gọi ông là hoàn hảo.
  • Thích đi rong: Không có gì quá bất ngờ nếu bạn từng biết về tôi, dù chỉ qua blog này.
  • Ghét những thứ bị che đậy: Tôi sẵn sàng tung hê mọi thứ để mọi người trong cuộc đều biết. Sau khi môi trường đã trở nên trong suốt, tôi yêu thích việc quan sát phản ứng của từng người khi họ gặp những tình huống không lường trước.
Personality Type

INTP

Nếu có hứng thú tìm hiểu về loại tính cách này, bạn có thể tham khảo tại đây, đây hoặc đây. Trớ trêu thay, hình như chỉ có chính INTP – những người lúc nào cũng muốn nhận thức sâu sắc về bản thân – mới bỏ thời gian để nghiền ngẫm. Tôi chọn kết quả trắc nghiệm MBTI đưa vào trang này vì:

  • Tôi thích.
  • Ông thầy dạy môn “Hành vi tổ chức” của tôi đánh giá cao.
  • Ông thầy dạy môn “Quản trị nhân sự” của tôi xem kết quả để tuyển chọn và bố trí nhân sự phù hợp.
Class

Thief

Đây là một lớp nhân vật trong series Fire Emblem. Điểm tấn công và phòng thủ thấp khiến Thief xem những cuộc đối đầu trực diện với kẻ thù là điều bất khả kháng. Bù cho khuyết điểm đó, một vài kĩ năng độc đáo của lớp nhân vật này góp phần tăng hiệu quả chiến đấu của cả nhóm. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng vẫn là câu hỏi muôn thưở về đạo đức của những Robin Hood: “Thế giới liệu có nên rạch ròi giữa trắng và đen? Nếu là bạn, bạn sẽ chọn gì?”.

Job

Navigator

Là thành viên phụ trách những vấn đề liên quan đến định hướng, công việc cụ thể của Navigator trên tàu bao gồm: lên kế hoạch cho hành trình sắp tới, cung cấp cho thuyền trưởng những ý kiến chuyên môn nhằm đảm bảo tốc độ và an toàn của con tàu… Có lẽ do ảnh hưởng từ bộ phim The Adventures of Sinbad, khi bắt đầu quen thân với một người, tôi hay tự hỏi liệu họ có thể đảm nhận vị trí nào trong thuỷ thủ đoàn. Về phần bản thân, không biết may mắn hay xui xẻo, từ lâu tôi đã tự nhận ra vị trí của mình. 😛

Rank

First Lieutenant

Trong trò chơi trực tuyến Cross Fire (ở Việt Nam được phát hành với tên gọi Đột Kích), kĩ năng là điều quan trọng nhất, cấp độ hầu như chỉ là vật trang trí. Nhưng để lên lon First Lieutenant, chơi-có-điều-độ và chơi-đúng-kiểu-chơi quả thật hơi khó. Bỏ thời gian, tiền bạc… “cày” (chứ không “chơi”) nhưng có một thứ tôi luôn tự hào để nói với những đứa em trong gia đình: “Anh không cheat/hack!”. Đây cũng là một trong vài chuyện đáng để nhắc tới khi có ai ý kiến về lòng quyết tâm theo đuổi mục tiêu của tôi.

Skill

Summoning Spells

Một bộ kĩ năng độc đáo của nhân vật Necromancer trong trò chơi Diablo II. Summoning Spells cho phép người chơi triệu hồi/hồi sinh một số yêu quái làm “bạn” và để chúng thực hiện công-việc-chân-tay thay mình. Trong một trò chơi chặt chém, liệu có hơi-nhàm-chán khi đứng ở một góc quan sát cuộc chiến chính – tà đang diễn ra không? Sự hào hứng đến từ khả năng điều khiển những người bạn cõi âm: người chơi phải thật sự hiểu rõ ưu nhược điểm của ta lẫn địch để giành chiến thắng.

Weapon

Gravity Gun

Zero-Point Energy Field Manipulator (gọi tắt là Gravity Gun) là một trong những vũ khí cầm tay sáng tạo nhất của cả ngành công nghiệp game. Người sử dụng nó có thể nâng lên/thả xuống/hút vào/phóng ra những vật nặng xung quanh họ như hòn đá, thùng gỗ… và thậm chí cả… xe hơi. Nếu có khả năng tương thích tốt với môi trường, ứng biến linh hoạt với hoàn cảnh thì hoàn toàn có thể vượt qua hầu hết thử thách trong series Half-Life 2 chỉ với vũ khí này mà không cần tốn một mũi tên hòn đạn nào.

Mobile

J.Frog

Thời còn GunBound, có một dạo, tôi thường Kick người sử dụng J.Frog khỏi phòng chơi. Mobile mang hình dạng con cóc này tuy rất khó kết liễu mục tiêu (bằng viên đạn nước bọt của mình o_O ) nhưng lại quấy rối tốt-vượt-sức-tưởng-tượng. Đến khi đám chiến hữu cấp ba đã cày kéo đủ để trở nên “cứng cựa”, tôi bắt đầu làm quen với chú cóc nhằm hỗ trợ đồng đội cũng như gây ức chế cho đối thủ. Có nhiều nạn nhân vì mất góc bắn liên tục đã… quẫn trí tự sát. 😈

Advertisements

3 thoughts on “About Me

Just comment! 💞

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s